Thứ Sáu, 10 tháng 3, 2017

Marketing trực tuyến 2017: Xu hướng nào lên ngôi?

Video Marketing ngày một phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng, với 4 lý do dưới đây, nó xứng đáng là một trong những xu hướng của Marketing trực tuyến 2017:


1. Một video truyền tải tương đương với hàng triệu từ
Theo Tiến sĩ James McQuivey (Florrester): "1,8 triệu từ là tổng lượng từ cần để viết, truyền tải hết thông điệp từ một video dài 1 phút". Như vậy chúng ta cần bao lâu để viết xong 1,8 triệu từ? Liệu người dùng có đủ kiên nhẫn để đọc đến cuối cùng? Bởi vậy, chỉ cần 1 video ngắn sẽ giúp người xem tiết kiệm thời gian, truyền đạt nhiều thông tin hơn.

2. Não bộ chúng ta tiếp nhận thông tin tốt hơn với video
Khi xem một video, não bộ ghi nhớ tới 70% thông tin, tốt hơn so với đọc tin tức hay xem hình ảnh. Video sẽ giúp người đọc ghi nhớ, truyền tải thông điệp hữu ích hơn nhiều so với dạng thông tin văn bản hay hình ảnh.

3. Video ở khắp nơi
Cùng với sự phát triển chóng mặt của internet, số lượng người dùng lẫn tốc độ đường truyền ngày càng gia tăng và nâng cấp, việc xem video trở nên vô cùng dễ dàng. Hãy thử lướt news feed của bạn trên Facebook sẽ thấy rất nhiều nội dung video trên đó. Vậy nên khi mà người dùng đang có thói quen, ưa chuộng xem video thì chúng ta phải tận dụng nó thay cho các phương thức truyền thống.

4. Quảng cáo video = tăng ROI
Đối với đa số nhà quảng cáo, việc cải thiện lợi nhuận đạt được trên số vốn đầu tư bỏ ra (ROI) là vấn đề cực kỳ quan trọng. Mục tiêu cuối cùng là càng lời (ROI) càng tốt. Nhưng liệu số tiền bạn bỏ ra đã mang lại kết quả, có thêm nhiều khách hàng? Và có một sự thật rằng: quảng cáo video có tác động mạnh mẽ đến ROI trong mọi chiến dịch Marketing.
***Nếu bạn đang kinh doanh online, nên bắt đầu sử dụng video để xây dựng thương hiệu, sản phẩm của mình. Đừng lo lắng về việc cần phải có một nội dung tinh tế, đội ngũ dựng phim chuyên nghiệp để làm, vì bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được. Hãy đơn giản hóa vấn đề lại, sáng tạo nội dung dễ hiểu, mạch lạc lôi cuốn nhất có thể.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét